01 August 2012

Petunia in QBridal

Trước giờ mình vẫn thich trồng dạ yên thảo nhưng mấy em này đỏng đảnh quá nên cũng ngại.  Sẵn vừa rồi được cho cái chậu chữ nhật treo ban công rất tiện trồng DYT nên mình mua mấy giỏ hoa này về làm đẹp sân thượng nhà con gái. Kết quả thiệt là ngon lành.
Đây là hai cây màu đỏ được trồng chung vào một chậu chữ nhật.


Đây là chậu màu tím-hồng có gân trên cánh, được trồng chung với mười giờ và dừa cạn.Còn đây là cây màu hồng được trồng trong cái la-va-bo bỏ đi.Giờ thì Shella và ông bà ngoại đã có một nơi thư giãn xanh tươi. Con gái ở xa bảo rằng không còn nhận ra cái sân thượng đầy bụi bặm và nắng gió ngày xưa nữa.

Kể ra cũng không  bõ công thức dậy sớm để đi mua những giỏ DYT xinh đẹp này!

13 comments:

Adagio said...

Mấy em này rực rỡ thiệt đó cô, chỉ cần vài giỏ là sáng rực lên. Nhưng mà mấy ẻm bị cái là cứ tàn dần, tàn dần nên cũng buồn. Con lâu lâu cũng ra tiệm xách mấy giỏ về treo, nhìn đã mắt ghê nơi.

Hồng Giang said...

cô ơi,cho con hỏi TSV của cô còn trồng cây móng rồng ko cô?cây này mình trồng bằng hạt hay trồng bằng cây con vậy cô?hạt thì mình mua ở đâu vậy cô?

Hà Xuân said...

Adagio: theo tôi biết, DYT là loại hoa "một mùa", hơn nữa nó khó nuôi nên không thể bền như những loại khác. Song nếu tính chỉ dùng nó để "chưng" như hoa cắt cành thì nó rất đáng đồng tiền bát gạo!

Hồng Giang: cây móng rồng theo ý con là loại cây như "xương rồng" hay là loại cây như "dương xỉ"?
Ở TSV cô vẫn còn cây móng rồng trồng trong chậu tiểu cảnh. Còn cây "dương xỉ ổ rồng" trồng ở ĐGT thì bị bỏ bê nên nó sắp tèo rồi :(

Hồng Giang said...

ây da,cây móng cọp chứ ko phải móng rồng hiii con nhầm tên rồi cô ơi.

Hà Xuân said...

Hồng Giang: cây móng cọp xanh và móng cọp vàng vẫn còn sống tốt và trổ bông ì xèo trên TSV.

Hà Xuân said...

Hồng Giang: cô quên trả lời phần 2: cây móng cọp trồng bằng cành giâm...ở chợ Dalat có bán cành đã có rễ đó con.

Hồng Giang said...

Dạ,cám ơn cô,khoảng 24 tháng 9 này con đi Đà Lạt sẽ mua về trồng.chúc cô tuần mới vui vẻ.

Adagio said...

Cô Xuân ơi cho con hỏi cô một câu nhé. Mới có người cho con một củ huệ đang trổ bông ( ra hẳn 3 vòi) nhưng con chăm 1 tuần thì thấy bông nở không mạnh và phát hiện củ của nó khô dần. Con nhổ lên coi thì té ra ở dưới không có cọng rễ nào hết (bị cắt trụi hoàn toàn). Con thấy vậy nên vội cắt bỏ hết mấy cái vòi bông đang trổ sợ củ nuôi không nổi. Nhưng sau khi con cắt mấy tuần rồi mà củ vẫn không ra rễ và phần dưới thì đen nhưng không khô mà hơi ẩm ẩm. Cô có thể chỉ cho con làm cách nào cho nó ra rễ không cô? Con cảm ơn cô nhiều.

Hà Xuân said...

Adagio: phần đế của củ huệ nhìn hơi đen và ẩm...thì có thể là nó không được ổn, có khả năng sẽ dẫn tới úng!
Vì cô không nhìn thấy hình nên cô chỉ nói "mò" dzị thôi.
Nếu củ đó của cô chắc cô sẽ cho nó nằm phơi ra gió, trên mặt chậu, đợi khi nào nó khô đế...rồi mới dựng đứng lên để cái đế nó tiếp xúc với chất trồng ẩm ở dưới đặng nó ra rễ.
Nếu giờ mà mình chôn nó xuống thì sợ nó dễ bị úng thúi đó.
Con thử làm như cô xem sao hén. Chúc con thành công.

Adagio said...

Con cảm ơn cô nhiều. Mấy bữa nay blogspot chổ con bị chặn nên không vô được. Để con thử làm giống cô coi có khả quan không chứ bữa giờ con ngưng không tưới cho nó, đất trồng cũng khô rang rồi mà nó cứ vậy hoài. Bữa nó nở ra màu cũng đẹp mà con lại chưa có màu này nên tiếc tiếc. ^^!

Adagio said...

Nó bắt đầu lú rễ ra rồi cô ơi. Hihi. Con cảm ơn cô nhiều.

Hà Xuân said...

Adagio: nhú rễ rồi hả???? Wow, mừng hén.

Hải Ninh Nguyễn said...

Con chào cô. Con bị nghiện Petunia và hay lang thang trên mạng xem bài về loại hoa này, may mắn vào được blog của cô. Con chúc cô mạnh khỏe và trồng được nhiều hoa đẹp ạ.

____________________________________________

Cám ơn bạn đã ghé Túy Sơn Viên.
Nếu có thể xin bạn vui lòng để lại vài nhận xét cho chủ nhân biết có khách viếng thăm.
Related Posts with Thumbnails