14 June 2010

Súng ngoài ao

Hôm trước mình có bài "Súng trắng ngoài ao" vì mình ngỡ đám súng màu mình vứt xuống dưới ao gặp phải độ pH hay gì gì đó tác động nên nó... bỗng dưng đổi sang màu trắng.


Sai lầm quá đỗi vì cách đây không lâu, mình phát hiện dưới ao có cả cụm súng tím. Nhớ lúc trước trồng trong mấy cái chum phía sau nhà, bông súng tím cũng trổ xôm tụ lắm nhưng độ lớn của nó không bự bằng cái bông hiện giờ đang trổ ở dưới ao! Có lẽ do ao rộng, bùn nhiều, lại có lá mục, rong rêu đầy nhóc ở đáy ao nên tụi nó được tẩm bổ nhổ giò to lớn ghê.


Sáng nay lại là một phát hiện mới nữa: dưới ao có cả một cụm súng màu vàng! Whoa... thích thiệt luôn đó.
Cái tên súng màu vàng này lúc trước trồng trong chum, khó khăn lắm mình mới nhìn thấy được một cái bông của nó. Hình như trong suốt mấy năm dài đằng đẳng nó chỉ nở cho mình đâu 2, 3 cái bông gì đó thôi hà. Đã thế bông của nó luôn nở ra sau giờ mình đã đi làm việc và lại úp trở vào trước giờ mình trở về nhà mới tức chứ! Không dè, bây giờ nằm dưới ao, nó lại cho mình thấy một cái bông to... khủng bố luôn. Thích quá là thích!


Vậy là bây giờ ở dưới ao này đang có súng trắng, súng tím và cả súng vàng. Mai mốt tìm cách cho một em súng hồng xuống dưới luôn cho thêm màu sắc.

4 comments:

Le said...

Con cũng thích quá ! Đây mới đúng là nhà của nó, mới phù hợp với điều kiện sinh trưởng của nó. Chứ nhìn chậu súng của con thấy tội nghiệp gì đâu.
Mà con vẫn không hiểu cô bỏ súng vàng và súng tím xuống ao thì cái anh súng trắng từ đâu sinh ra nhỉ?

Cô có thả cá dưới ao không ạ ? Cuối tuần ông ngoại Biam vác cần ra câu vài con cá cho bà ngoại Biam nấu canh chua cũng vui lắm

Hà Xuân said...

Cô cũng không biết cái anh súng trắng từ đâu ra nữa! Có khả năng ngày xưa cô có một khóm súng tím, nhưng hình như nó lai với súng trắng, màu của nó lợt hơn, lá của nó nhọn hơn súng tím kia. Có lẽ cái tên đó, khi xuống ao, nó lộn trở về gene gốc chăng?
Trước kia cô có nuôi cá tai tượng dưới ao đó nên tụi sen súng của cô ở dưới bị chúng nó ăn hết sạch. Mấy năm rồi đám tai tượng phần bị câu ăn phần bị tràn ao nên nó bị tiêu hết rồi. Do vậy đám súng sau này mới sống được đó chứ.
Bây giờ dưới ao cũng có cá mà cá nhỏ thôi, hình như là rô phi nhưng ông ngoại Biam không thích câu cá.

hoalacanh said...

Trời , thích thật đó SP , mong nó nở bông đều đều để bữa nào đệ tử ghé DGT làm thêm vài pô hình nữa cho đủ bộ ... hihihi ... bữa hổm chỉ mới chụp có súng trắng thôi - chúc mừng SP nha

Hà Xuân said...

Cám ơn hoalacanh nha. Bữa nào tới lụm một ít về trồng chơi hén.

____________________________________________

Cám ơn bạn đã ghé Túy Sơn Viên.
Nếu có thể xin bạn vui lòng để lại vài nhận xét cho chủ nhân biết có khách viếng thăm.
Related Posts with Thumbnails