10 December 2011

My new "loves" - Gervase and Elvas from RC

Cách đây hai hôm mình nhận được hai củ huệ của Royal Colors gởi về từ Mỹ. Mừng thiệt luôn!

Lan huệ của Royal Colors được chăm sóc rất bài bản nên em nào em nấy đều mập ú, tròn trịa và đặc biệt là ít bị...nhũn trong quá trình vận chuyển.
Hơn thế nữa, mỗi củ huệ RC luôn bảo đảm trổ ít nhất 2 vòi bông, và rất đúng hẹn. Thế mới thích! Gervase là loại hoa cánh đơn, và đã từng có mặt tại VN từ mùa huệ năm rồi. Còn Elvas là loại hoa cánh kép, và cũng thế.


Mình đã vệ sinh cho hai em sạch sẽ và để "phơi" thêm vài bữa, đợi lên TSV mới trồng. Nhưng có lẽ RC canh cho đám huệ của họ trổ bông đúng vào dịp Noel nên tuy rằng chưa được trồng nhưng Elvas cũng đã nhú một vòi bông.Dù sao mình cũng phải đợi ôm hai em này lên TSV mới trồng nên giờ Elvas vẫn cứ "tênh hênh" trong rổ thôi.
Tuy là duplicate, hoa cũ, nhưng cũ người mới ta cho nên mình vẫn sung sướng hưởng thụ.

2 comments:

HUYNHKHANHTHIENKIM said...

Congratulation, you are very lucky.
Have a nice morning.

maichi said...

Con chúc mừng cô có cây mới! Cô ơi, vói thời tiết ở TSV thì củ huệ trồng xuống được bao nhiêu hôm thì sẽ ra rễ ạh. Củ huệ red peacock và royal red con trồng, đã 1 tuần rồi mà vẫn chưa có rễ nhú. Con sốt ruột quá. Con thấy vòi bông cũng không cao lên nhiều (chỉ chừng một gang tay), tuy rằng có phát triển to hơn một chút và đã mở bao hoa nhưng vỏ bao hoa có vẻ không được tươi. Con lo lắng quá.

____________________________________________

Cám ơn bạn đã ghé Túy Sơn Viên.
Nếu có thể xin bạn vui lòng để lại vài nhận xét cho chủ nhân biết có khách viếng thăm.
Related Posts with Thumbnails