16 December 2011

Recycled chrysanthemums

Cách đây hơn hai tháng khi đưa một cô bé chuyên làm hoa tiệc đi liên hệ các vườn trồng hoa trong làng, mình lụm mót mấy cây bông cúc bị nhà vườn dạt ra để thay cây mới. Cô bé công nhân kêu mình cứ thoải mái lấy bao nhiêu gốc cũng được nhưng mình lại... khiêm tốn lấy có mấy cây vì nghĩ bụng cúc vàng chẳng mấy ngon!


Đem về trồng vào cái bồn thung lũng, tưới tắm bón lót... tụi nó cũng lớn nhưng không to cao như của người ta!  Song rồi chúng cũng ươm nụ và trổ bông.Giờ thì không phải chỉ toàn một màu vàng như mình nghĩ mà có đến 3 màu, rất dịu dàng sang cả.
Mình lại tiếc, sao lúc đó không lấy...nguyên một bao về trồng dày ken vào có phải là bây giờ được một bồn bông cúc đón Noel không chứ?!?! Chỉ tại không nghĩ là cúc không chỉ có màu vàng.  Hãy đợi đấy, lần sau.

9 comments:

Anonymous said...

Chào Cô,
Lại một lần nữa phải khen hoa và cả chủ nhân!
HTNS

HUYNHKHANHTHIENKIM said...

Cây của cô ra hoa mà con còn tiếc hơn nữa, nếu là con chắc lấy về nhiều nhiều giờ Tết đến hoa cúc vàng rực mang đầy nhựa xuân. Thích wá đi.

Hà Xuân said...

Cám ơn Anonymous.

Thiên Kim: hì...rút kinh nghiệm!

bechuot said...

heheh, lần sau bà sẽ thu gom nhiệt tình hơn... ha cô. :)
con vừa trồng củ huệ mà hồi đó Cô cho con vào chậu (sau 1 thời gian bắt nó "ngủ" giống như cô chỉ), hy vọng nó sẽ ra hoa. heheh

bina7lhp said...

cô ui cô ở dalat phải ko cô, biệt thự cô ở chỗ nào để sau này cháu lên chơi :D miễn phí ko cô ?

Hà Xuân said...

Bina: TSV không phải "biệt thự" mà cũng không "miễn phí" :)

maichi said...

Thiệt tiếc ơi là tiếc. Con cũng yêu hoa cúc lắm cô ơi. Nhưng con phân vân chưa dám trồng vì hình như đó là cây một mùa, trồng rồi năm sau muốn có lại phải mua mới trồng lại hả cô?

Anonymous said...

Lang thang trên blog của cô gần hai tiếng đồng hồ: cháu có cảm giác như đang ở TSV vậy, các loài hoa cô trồng ra hoa đẹp thật.
Cháu thấy cây hoa gì vào tay cô trồng cũng ra hoa quá đẹp lun.
Con ở Bình Dương có trồng huệ ra hoa đẹp vậy không cô.
Chúc cô sức khoẻ và hạnh phúc

Hà Xuân said...

Anonymous: cám ơn cháu đã ghé xem hoa trên TSV. Về huệ (lan huệ?) thì trồng ở đâu cũng tốt cả cháu à. Nhưng muốn nó chắc chắn trổ bông thì phải "ép".
Cháu tham khảo thêm về cách ép huệ trổ bông của cô trên blog nhé.

____________________________________________

Cám ơn bạn đã ghé Túy Sơn Viên.
Nếu có thể xin bạn vui lòng để lại vài nhận xét cho chủ nhân biết có khách viếng thăm.
Related Posts with Thumbnails