30 October 2010

Cây trong rừng


Hôm nay trời mưa bụi, gió nhiều, lạnh nên mình lười ra ngoài chụp hình mới. Thôi lấy hình cũ ra "bình" vậy.
Rừng đây là rừng Amazon của TSV. Hồi thiết kế cái "rừng" này mình muốn có một tiểu cảnh "rừng mưa nhiệt đới" (có ai còn nhớ bài học đó trong English for Today, hình như là Book 3 không nhỉ?). Vì vậy mà mình muốn cây cỏ um tùm chi chít và chủ yếu là loài dương xỉ (fern).
Xin được khúc "lũa" của người bạn mình bèn thiết kế cái rừng. Ban đầu rừng còn thưa.


Sau một hồi loay hoay thay đổi và trồng thêm cây, giờ thì "khu rừng" đã rậm rạp đúng ý muốn rồi. Qua những ngày mùa mưa, các loại dương xỉ bắt đàu phát triển, đứa thì cao thêm đứa thì bò tràn, khiến hai sợi ivy trở nên lép vế.
Cây "phong lá đỏ" (không biết nó là cây gì, chưa tra cứu tên tuổi nên gọi như vậy) ban đầu chỉ là một cọng nhỏ, giờ đã ra rễ mọc lại lá sau khi đám lá ban đầu rụng hết. Màu thì chưa đỏ lắm vì trời chưa nắng nhiều. Hy vọng đến mùa khô này, khi mặt trời chiếu sáng nhiều hơn lá nó sẽ thắm điểm thêm màu sắc cho khu "rừng".


Thích nhất là em "thu-hải-đường Nhật" (gọi thế vì em này đi từ bên Nhật về Singapore rồi mới sang đây cư trú) trổ mã nhìn mướt rượt. Nhớ hồi mới về em bé bằng hạt đậu!


Và đám cây "best in show" là những em violet nhỏ xinh, tim tím vàng vàng, ngày nào cũng xun xoe đưa mắt nhìn trời, những "sợi râu mèo" vễnh lên nghịch ngợm!


Nếu mình copy rồi enlarge cái "rừng" này ra ngoài vườn thì sao nhỉ? Các bạn có hình dung được chăng?

No comments:

____________________________________________

Cám ơn bạn đã ghé Túy Sơn Viên.
Nếu có thể xin bạn vui lòng để lại vài nhận xét cho chủ nhân biết có khách viếng thăm.
Related Posts with Thumbnails