26 October 2011

Santa Clause is coming to town

Mới gần cuối tháng 10 thôi mà ở TSV đã thấy bóng dáng Santa Clause trên mấy cây Poinsetta / trạng nguyên!
Poinsetta là một loại cây quanh năm nom rất đỗi bình thường. Ấy thế mà khi nhiệt độ hạ thấp vào khoảng cuối thu thì nó bỗng trở nên rực rỡ dần cho đến Tết.
Dù là người có đạo hay không có đạo, nhìn cây poinsetta trổ màu ở ngọn ắt hẵn ai cũng thấy nao nao với không khí lễ hội cuối năm.
TSV có ba cây trạng nguyên với ba màu khác nhau. Đến nay đã thấy 2 trong nhóm các ẻm trở màu lá ở ngọn.
Đây là em trạng nguyên mua ở chợ cách đây hình như là 2 mùa Giáng sinh. Sau lễ mình đem em ấy ra bỏ vật bỏ vạ dưới gốc cây đào, hưởng ké tí phân tí nước, vì mình nghĩ rằng em ấy thuộc dòng họ Hồ Cẩm Đào, chắc không nuôi trồng được vậy mà em vẫn sống! Hồi đầu năm mình "làm siêng" đem em trồng vào cái chậu riêng và để ý chăm bón, và giờ đây em đang trở mình chuẩn bị đón Santa Clause.Còn đây là em trạng nguyên "gốc" đào ở nhà bạn về. Mấy năm trước em cũng bị nhốt trong cái chậu nhỏ nhí, cho núp lùm vì sợ trồng ra ngoài không ai tưới em cũng sớm qui tiên. Hồi đầu năm em được trồng ra đất và giờ đây em cũng đang chuẩn bị đón Santa Clause.Mùa Giáng sinh sắp tới trong nhà ngoài vườn ở TSV, nếu Santa Clause có đến, cũng sẽ ấm lòng vì màu sắc của poinsetta.

4 comments:

HUYNHKHANHTHIENKIM said...

How perfect !
Poinsetta là loài thực vật làm ấm áp mùa đông bằng màu đỏ nồng thắm ấy. Thiên nhiên thật diệu kỳ.
Have a good day!

HIENCHAU said...

Chị ơi Xuân Thọ là Trại Mát đó phải không chị, em cũng có người quen ở đây, nhà của Bác Viêm, giờ hiện đã lên Dalat sống, không biết chị có ở gần đây không... Chị ơi còn D9ang85giatrang là ở đâu vậy chị, chỗ nào cũng tuyệt vời cả!!!

lenguyen said...

Tô rất thích Blog này. Bài viết bổ ích cùng hình ảnh đẹp. Cảm ơn chị. Chúc chị và gia đình vui khoẻ.

Hà Xuân said...

Cám ơn bạn lenguyen.

____________________________________________

Cám ơn bạn đã ghé Túy Sơn Viên.
Nếu có thể xin bạn vui lòng để lại vài nhận xét cho chủ nhân biết có khách viếng thăm.
Related Posts with Thumbnails